Thiêu hủy 77 kg thịt lợn nhập lậu

Ngày 27/2, Chi cục hải quan Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng phối hợp với trạm thú y huyện tiến hành thiêu hủy 77 kg thịt lợn nhập lậu từ Trung Quốc.

Trước đó, vao hồi 06 giờ 30 phút ngày 27 tháng 02,  nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển thịt lợn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ qua địa phận mốc 946 thuộc địa bà xóm Nà Thắm, xã Mỹ Hưng, Tổ kiểm soát Hải quan – Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng phối hợp với tổ kiểm soát Biên phòng Xã Mỹ Hưng tiến hành ngăn chặn và bắt giữ một người phụ nữ tên  Lục Thị Chọi, sinh năm 1964, trú tại  xóm Pác Bó II , thị trấn Hòa Thuận đang gánh 02 (hai) làn nhựa buộc trên  xe máy  mang biển kiểm soát 11U1-051.36, qua kiểm tra phát hiện bên trong là là thịt lợn tươi(đã giết mổ)  với tổng trọng lượng 77 kg. Số thịt lợn trên không có bất cứ loại giấy tờ kiểm định nào. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản hành chính và thu giữ toàn bộ số thịt lợn về cơ quan Chi cục hải quan để tiến hành xử lý.

Đến 10 h cùng ngày số thịt lợn trên đã được thiêu hủy dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng theo đúng quy định của pháp luật.