Tập huấn kỹ thuật trồng cây dâu tằm cho bà con nông dân xã Đại Sơn

Ngày 21/2, Tổng công ty đầu tư và xuất nhập khẩu Cao Bằng phối hợp với xã Đại Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây dâu tằm cho bà con nông dân các xóm Cốc Lùng, Bó Nộc-Bó Tèng, xã Đại Sơn.

Tại buổi tập huấn, bà con được đại diện Tổng công ty đầu tư và xuất nhập khẩu Cao Bằng giới thiệu về cách lựa chọn cây giống dâu tằm, cách chăm sóc, bảo quản giống, thực hành trồng dâu trực tiếp tại ruộng .....

Qua tập huấn sẽ giúp trang bị cho bà con nông dân những kiến thức cơ bản của quy trình kỹ thuật trồng cây dâu tằm, để áp dụng thực tiễn đem lại hiệu quả tốt nhất.

Mô hình trồng dâu nuôi tằm mới được triển khai tại xã Đại Sơn, nếu thành công thì sẽ là hướng đi mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện để nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước giảm nghèo bền vững.

Đàm Diện - Lương Ngọc