Phá nhổ khoảng 450 cây thuốc phiện

Ngày 12/3, Công an huyện Phục Hòa Phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, UBND xã Cách Linh phát hiện và tiến hành phá nhổ khoảng 450 cây thuốc phiện tại xóm Bản Mỏ, xã Cách Linh.

Số cây thuốc phiện trên được trồng trên ngọn núi Không Bây thuộc xóm Bản Mỏ, xã Cách Linh, tại đây phát hiện có 7 điểm trồng cây thuố phiện có tổng diện tích hoảng 90 m2, mỗi cây trung bình cao khoảng 50 – 60 cm, cây đang trong thời kỳ ra hoa, chuẩn bị kết trái. Đây là ngọn núi cao, vách núi thẳng đứng, có thể thấy đối tượng đã lợi dụng địa hình núi cao, hiểm trở để trồng cây thuốc phiện.

Ngay sau khi phát hiện, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương phá nhổ toàn bộ số thuốc phiện trên.

Công an huyện Phục Hòa đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bế Huệ – Lương Ngọc

Đài TT-TH Phục Hòa