Ngày 06/6, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Phục Hòa tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại xã Đại Sơn.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong những năm qua tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại xã Đại Sơn luôn được giữ vững, ổn định; hệ thống chính trị được xây dựng ngày càng vững mạnh, các lực lượng đã chủ động làm tốt công tác tham mưu và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, trong năm 2018, trên địa bàn xã còn để xảy ra nhiều vụ việc vi phạm về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong đó có 05 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 07 vụ tai nạn giao thông, 01 vụ tai nạn đuối nước, 1 vụ điện giật chết 1 người,...; thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được 03 khẩu súng cồn, súng tự chế; phối hợp với các lực lượng phát hiện, xử lý 02 vụ/02 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép.

Do đó, để thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại xã Đại Sơn đạt được hiệu quả, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Phục Hòa sẽ tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang của huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đại sơn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc tham gia phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại cơ sở; triển khai các biện pháp đồng bộ tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội tạo môi trường lành mạnh, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế.