Phục Hòa: Ra quân tình nguyện hè, phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019

Ngày 23/6, Huyện Đoàn Phục Hòa tổ chức lễ ra quân  chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè va phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019.

          Buổi lễ đa thu hút 200  đoàn viên thanh niên, thiếu nhi thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc tham gia. Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và người dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường; nghiêm túc thực hiện việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh, cộng đồng dân cư có trách nhiệm trong việc phân loại rác thải, thu gom rác thải và xử lý rác thải để đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đoàn viên thanh niên ra quân thu gom rác thải nhựa khu vực thị trấn Tà Lùng

          Sau lễ phát động các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành phát quang, dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải nhựa hai bên đường quốc lộ từ cửa khẩu Tà Lùng đến khu tái định cư 2 với chiều dài 3km. Bên cạnh việc tổng vệ sinh, thu gom rác thải nhực, lễ phát động còn diễn ra với các chương trình hoạt động như vẽ tranh cho các các thiếu nhi với chủ đề "chống rác thải nhựa".

Các em thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề chống rác thải nhựa năm 2019

           Đây là hoạt động thiết thực, góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của ĐVTN, thiếu nhi và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Thực hiện: Bế Huệ

Đài TT - TH Phục Hòa