Giao ban quý II giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Việt Nam) và Trạm Kiểm soát Biên phòng Thủy Khẩu, Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 25/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) vừa tổ chức giao ban quý II với Trạm Kiểm soát Biên phòng Thủy Khẩu, Long Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong quý II, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Việt Nam) và Trạm Kiểm soát Biên phòng Thủy Khẩu, Trung Quốc đã có 23 trao đổi thư liên quan đến công tác quản lý biên giới, công tác quản lý kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, công tác duy trì an ninh trật tự khu vực biên giới cửa khẩu, tổ chức gặp gỡ đột xuất 7 lần, Phía Việt Nam bàn giao 16 công dân Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam., phía Trung Quốc ban giao, trục xuất 06 vụ/ 68 lượt công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép và 02 người Việt Nam cư trú trái phép tại Trung Quốc. Tiến hành làm thủ tục xuất nhập cảnh cho hơn 100.000 lượt người và 2.000 lượt phương tiện xuất nhập khẩu hàng hóa qua lại tại cửa khẩu. Đặc biệt ngay 13/6 vủa qua đã bắt giữ và ban giao 10 công dân TRung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là các đối tượng sử dụng mạng di động của Trung Quốc để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thời gian tới, hai bên tăng cường hơn nữa công tác trao đổi thông tin, mở rộng nội dung và hình thức hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực; tăng cường, tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân hai bên chấp hành nghiêm các quy định của Hiệp định về chế độ quản lý biên giới, nghiêm cấm các hành vi vượt biên trái phép. Tình hình hoạt động của các loại tội phạm tại khu vực của khẩu. Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao nhằm tăng thêm tình đoàn kết giữa lực lượng biên phòng hai nước nói riêng cũng như nhân dân hai nước nói chung. Tích cực hợp tác, nâng cao hiệu suất, chất lượng kiểm tra, kiểm soát tại cửa khẩu, tạo điều kiện thuận lợi lam thủ tục xuất nhập cảnh cho cư dân hai bên biên giới giao lưu, giao thương hàng hóa.