Phục Hòa: Trường THCS Cách Linh đón bằng công nhân đạt chuẩn quốc gia

Phục Hòa: Trường THCS Cách Linh đón bằng công nhân đạt chuẩn quốc gia

          Ngày 15/4, Trường THCS Cách Linh  tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường  đạt chuẩn quốc gia. Tham dự có lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp cùng đông đảo thầy cô, giáo và học sinh trong nhà trường.

          Trường THCS Cách Linh được thành lập từ năm 1964, mang tên trường cấp 2 Hồng Đại. Đến năm 1985 trường được đổi tên là trườngTHCS Cách Linh. Trải qua các năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thử thách đến nay cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên của nhà trường đã đáp ứng được tiêu chuẩn về trường chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

          Hiện nay, toàn trường có đủ 4 khối lớp học kiên cố, tỷ lệ bình quân 23,33 học sinh/lớp; 14 giáo viên, trong đó 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 100% viên đạt chuẩn loại khá trở lên theo Quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp,  chiến sĩ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến cấp huyện. Chất lượng giáo dục những năm gần đây luôn được nâng cao, học sinh giỏi chiếm từ 3%, học sinh khá trên 35,1%. Công tác giáo dục phổ cập giáo dục THCS cho thanh thiếu niên từ 15 -18 tuổi tính 3 năm liền kề đạt 80% trở lên. Về cơ sở vật chất nhà trường có tổng diện tích 12.785m vớ 18 phòng học, 4 phòng học chuyên môn. Khu sân chơi được láng bê tông sạch sẽ, có bồn hoa, cây cảnh đảm bảo không gian hoạt động cho học sinh. Những năm qua trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện.  Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, có học vị cao, đảm nhiệm các chức vụ, vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị…

          Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lão đạo Sở giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho trường THCS Cách Linh.

Thực hiện: Bế Huệ

Đài TT - TH Phục Hòa